Toán 11 Xác suất

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ tập hợp các số tự nhiên có 5 chữ số mà các chữ số đều khác 0, lấy ngẫu nhiên 1 số. Tính xác suất để trong số tự nhiên lấy ra chỉ có mặt 3 chữ số khác nhau trong đó có mặt chữ số 1 ?
t làm là :
[tex]\frac{C_{8}^{2}.(3.\frac{5!}{3!}+C_{3}^{2}.\frac{5!}{2!.2!})}{9^5}=\frac{1400}{19683}[/tex]
và ko có đáp án ??? sai chỗ nào vậy ??
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Từ tập hợp các số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau mà các chữ số đều khác 0, lấy ngẫu nhiên 1 số. Tính xác suất để trong số tự nhiên lấy ra chỉ có mặt 3 chữ số khác nhau trong đó có mặt chữ số 1 ?
t làm là :
[tex]\frac{C_{8}^{2}.(3.\frac{5!}{3!}+C_{3}^{2}.\frac{5!}{2!.2!})}{9^5}=\frac{1400}{19683}[/tex]
và ko có đáp án ??? sai chỗ nào vậy ??
ở đây 5 chữ số khác nhau thì 9A5 chứ sao lại 9^5
 
Top Bottom