Toán 11 Xác suất

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Có 4 cặp (Lý,Hóa); 3 cặp (Toán;Hóa) và 2 cặp (Toán; Lý)
=>Số phần tử của không gian mẫu là: 9C4.5C3=1260
Số phần tử của biến cố A:"2 bạn Ngọc và Thao có giải thưởng giống nhau" :
+) Ngọc và Thao nhận sách Toán và Lý=> có 7C4 cách
+) Ngọc và Thao nhận sách Toán và Hóa => có 7C1.6C2 cách
+) Ngọc và Thao nhận sách Lý và Hóa => có 7C2.5C2 cách
=>n(A)=7C4+7C1.6C2+7C2.5C2=350
=>Xác suất cần tính là p(A)=350/1260=5/18
 
Top Bottom