Toán 11 Xác suất

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bộ tú lơ khơ gồm 52 quân bài. Rút ngẫu nhiên 6 quân bài. Tính xác suất để 6 quân bài rút ra có 3 quân bài cùng thuộc 1 tứ quý và 3 quân bài còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau.


Số phần tử của biến cố :
n(A)=13C1.4C3.(4C1)^3

sao làm ntn lại ko đúng : n(A)=13C1.4C3.12C1.4C1.11C1.4C1.10C1.4C1 ???
@@
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1 bộ tú lơ khơ gồm 52 quân bài. Rút ngẫu nhiên 6 quân bài. Tính xác suất để 6 quân bài rút ra có 3 quân bài cùng thuộc 1 tứ quý và 3 quân bài còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau.


Số phần tử của biến cố :
n(A)=13C1.4C3.(4C1)^3

sao làm ntn lại ko đúng : n(A)=13C1.4C1.12C1.4C1.11C1.4C1.10C1.4C1 ???
@@
đáp án là bn
với cả là
e có 3 quân cùng 1 tứ quý
vậy bây h còn 13 bộ để đưa 3 quân còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau
nhưng mà cái bộ chứa 3 quân cùng 1 tứ quý ý chỉ còn 1 cách chọn 1 trong 3 quân còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau
e hỉu thiếu đâu rồi chứ
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
đáp án là bn
với cả là
e có 3 quân cùng 1 tứ quý
vậy bây h còn 12 bộ nửa để đưa 3 quân còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau
e hỉu thiếu đâu rồi chứ
quên
lúc nãy e ghi nhầm
sao 13C1.4C3.12C1.4C1.11C1.4C1.10C1.4C1 lại ko đúng ???
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
1 bộ tú lơ khơ gồm 52 quân bài. Rút ngẫu nhiên 6 quân bài. Tính xác suất để 6 quân bài rút ra có 3 quân bài cùng thuộc 1 tứ quý và 3 quân bài còn lại thuộc 3 tứ quý khác nhau.


Số phần tử của biến cố :
n(A)=13C1.4C3.(4C1)^3

sao làm ntn lại ko đúng : n(A)=13C1.4C3.12C1.4C1.11C1.4C1.10C1.4C1 ???
@@
n(A)=13C1.4C3.(4C1)^3 cái này là đáp án hả bạn?
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
à chị lại mới sửa cmt
e ạ
ý chị là cái lúc chọn 3 quân khác nhau ở 3 tứ quý khác nhau
thì mình cx có thể rút 1 quân từ bộ tứ quý e đã chọn 3 quân rồi
nhưng nếu hiểu ntn thì đáp án của ngta lại thiếu sao chị?
13C1.4C3.12C3.(4C1)^3
cái chỗ 12C3 là ngta đã trừ đi cái tứ quý mình lấy 3 quân ban đầu rồi
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Do bạn kia đọc đề bài sai.
Nếu lấy 3 quân trong một tứ quý thì trong tứ quý còn lại 1 quân đâu đ.c gọi là tứ quý nữa :)
Mà bài làm của bạn phải chia cho 3! thì ms ra đúng đáp án vì bài này không quan tâm đến thứ tự.
 
Top Bottom