Toán 11 Xác suất

Tiểu Lục

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
48
9
31
23
Phú Yên

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Ba bạn A, B, C mỗi bạn viết ngẫu nhiên lên bảng một số tự nhiên thuộc đoạn left[ {1;16} right] là 1 đoạn ạ. Xác suất để ba số được viết ra có tổng chia hết cho 3 là ... giúp với ạ
không gian mẫu 16^3=4096
th 1 cả 3 số chia 3 dư 0 có 5 số
=> 5^3 cách chọn
th2 cả 3 số chia 3 dư 1 có 6 số
=> 6^3 cách chọn
th3 cả 3 số chia 3 dư 3 có 5 số
=> 5^3 cách chọn
th4 cả 3 số chia 3 dư 0,1,2 => 5.6.5
do 3 số hoán vị được cho nhau => 5.6.5.3!
=> P= (5^3+6^3+5^3+5.5.6.3!) : 4098= 683:2048
 
Top Bottom