Toán 11 Xác suất

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

----------------------------------------------------------GIÚP MÌNH VỚI-------------------------------------------------

1)Gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt được lập từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5,6. Lấy
ngẫu nhiên một số thuộc S. Tính xác suất để lấy được số chẵn và trong mỗi số đó có tổng hai chữ số hàng
chục và hàng trăm bằng 5.
A. 1 .
10
B. 11 .
70
C. 4 .
45
D. 16 .
105

2)Cho hai hộp đựng bi, đựng 2 loại bi trắng và đen, tổng số bi trong hai hộp là 20 viên và hộp thứ
nhất đựng ít bi hơn hộp thứ hai. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 bi. Cho biết xác suất để lấy được 2 bi đen
và 55.
84
Tính xác suất để lấy được hai bi trắng.
A. 1 .
28
B. 15 .
84
C. 11 .
84
D. 5 .
28
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
----------------------------------------------------------GIÚP MÌNH VỚI-------------------------------------------------

1)Gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt được lập từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5,6. Lấy
ngẫu nhiên một số thuộc S. Tính xác suất để lấy được số chẵn và trong mỗi số đó có tổng hai chữ số hàng
chục và hàng trăm bằng 5.
A. 1 .
10
B. 11 .
70
C. 4 .
45
D. 16 .
105

2)Cho hai hộp đựng bi, đựng 2 loại bi trắng và đen, tổng số bi trong hai hộp là 20 viên và hộp thứ
nhất đựng ít bi hơn hộp thứ hai. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 bi. Cho biết xác suất để lấy được 2 bi đen
và 55.
84
Tính xác suất để lấy được hai bi trắng.
A. 1 .
28
B. 15 .
84
C. 11 .
84
D. 5 .
28
Câu 2 mình nghĩ đề là :
Cho hai hộp đựng bi, đựng 2 loại bi trắng và đen, tổng số bi trong hai hộp là 20 viên và hộp thứ
nhất đựng ít bi hơn hộp thứ hai. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 bi. Cho biết xác suất để lấy được 2 bi đen
là 55/ 84
Tính xác suất để lấy được hai bi trắng.1533487615692-336410506.jpg
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu 1: Gọi số lấy được là [tex]\overline{abcd}[/tex]
Số cách lập số tự nhiên có 4 chữ số phân biệt được lập từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5,6 là : 6.6.5.4=720
Vì số lấy được là số chẵn nên d=0;2;4;6; b+c=5
TH1: d=0; cặp (b,c) có 4 cách chọn; a có 4 cách chọn => tổng: 1.4.4=16
TH2: d=2; cặp (b,c) là (0,5); (5,0) thì có 2 cách chọn; a có 4 cách chọn
(b,c) là (1,4);(4,1) thì có 2 cách chọn, a có 3 cách chọn
Tổng: 2.4+2.3= 14
TH3: tương tự TH2, có 14 cách chọn
TH4: d=6; (b,c) khác (0,5);(5;0) có 4 cách chọn, a có 3 cách chọn
(b,c) là (0,5);(5,0) có 2 cách chọn, a có 4 cách chọn
Tổng tất cả có: 16+2.14+20=64
Vậy đáp án C: [tex]\frac{4}{45}[/tex]
Hơi khó hiểu 1 tí :D bạn đọc có gì ko hiểu cứ nhắn lại hỏi!
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom