Toán 11 Xác suất

Hồng Hiếu

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
4
2
21
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa tàu có 3 toa chở khách ở sân ga. Biết rằng mỗi toa có ít nhất 4 chỗ trống. Có 4 vị khách chọn từ sân ga lên tàu, mỗi người độc lập với nhau chọn ngẫu nhiên 1 toa. Tính xác suất để 1 trong 3 toa có 3 trong 4 vị khách trên
 
Last edited:

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
mình làm theo đề đúng mà nói trong inb rồi nha
Một toa tàu có 3 toa chở khách ở sân ga. Biết rằng mỗi toa có ít nhất 4 chỗ trống. Có 4 vị khách chọn từ sân ga lên tàu, mỗi người độc lập với nhau chọn ngẫu nhiên 1 toa. Tính xác suất để 1 trong 3 toa có 4 vị khách trên
1 ng có 3cc lên tàu =>omega=3.3.3.3=81
số cách chọn 3 người trong 4 vị khách là 4C3
đưa 3 người lên ngồi 1 toa=>chọn 1 toa trong 3 toa để chứa 3 người trên =>3C1
còn 1 vị khách còn lại có 2 cc lên 2 toa tàu còn lại(trừ đi 1 toa có 3 ng ngồi)
=>số cách để có 1 toa có 3 trong 4 người là 4C3.3C1.2
=>P=...
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Hồng Hiếu

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
4
2
21
Vĩnh Long
mình làm theo đề đúng mà nói trong inb rồi nha

1 ng có 3cc lên tàu =>omega=3.3.3.3=81
số cách chọn 3 người trong 4 vị khách là 4C3
đưa 3 người lên ngồi 1 toa=>chọn 1 toa trong 3 toa để chứa 3 người trên =>3C1
còn 1 vị khách còn lại có 2 cc lên 2 toa tàu còn lại(trừ đi 1 toa có 3 ng ngồi)
=>số cách để có 1 toa có 3 trong 4 người là 4C3.3C1.2
=>P=...
thanks bạn nhé
 
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom