Toán 11 Xác suất

quynhcassiopeia

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2014
17
3
21

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho h là đa giác đều 20 đỉnh gọi (s ) là tập hợp các tam giác có 3 đỉnh là các đỉnh của đa giác (h) .chọn ngẫu nhiên một tam giác thuộ (s).xác suất chọn được 1 tâm giác vuông nhưng ko cân?
Không gian mẫu : 20C3=1140
Có 10 đường kính của đường tròn ngoại tiếp đa giác đều 20 đỉnh
=>số tam giác vuông là 10.(20-2)=180
Cứ mỗi cách chọn 1 đường kính ta có 2 tam giác vuông cân => có 10.2=20 tam giác vuông cân
==>số tam giác vuông nhưng ko cân =180-20=160
=>p=160/1140=8/57
 
Top Bottom