Xác suất

A

anhnhusoshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M là tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số đôi một khác nhau được lập từ các số 0,1,2,3,4,5,6. Chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập M, tính xác suất để số được chọn là số có tổng các chữ số là 1 số lẻ
cho xin lời giải cụ thể
 
D

dien0709

Gọi M là tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số đôi một khác nhau được lập từ các số 0,1,2,3,4,5,6. Chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập M, tính xác suất để số được chọn là số có tổng các chữ số là 1 số lẻ

$n(\Omega)=6.6.5=180$

A: (3 số lẽ) hoặc (1 lẽ 2 chẳn trừ các số có chữ số 0 đầu)

$n(A)=3!+(C_3^1.C_4^2.3!-C_3^1.C_3^1.2!)=96\to p(A)=...$
 
Top Bottom