Xác suất

A

avoine

D

dien0709

Gọi A là một tập hợp gồm các số tự nhiên có 2014 chữ số và tổng cấc chữ số bằng 3.Lấy ngẫu nhiên một phần tử từ tập hợp A . Tìm xác suất để phần tử lấy ra là một số tự nhiên lẻ.

Chỉ có 3 tổ hợp số thỏa

$120....0$, (2012 chữ số 0) . Hoặc 1 hoặc 2 đứng trước,hoán vị các chữ số đứng sau rồi chia cho số các vị trí số 0 trùng lặp ,trường hợp này có: $2.\dfrac{2013!}{2012!}=4026$ số

$1110....0$, (2011 cs 0)=>có $\dfrac{2013!}{2!2011!}=2025078$ số

$30....0$ có 1 số

$=>n(w)=2029105$

ở tổ hợp 1 chỉ có 1 số thỏa là $200....01$

Tổ hợp 2 số có dạng $100..1..001$=> có 2013 số

Tổ hợp 3 không có số thỏa

Vậy $n(A)=2014\to P=\dfrac{n(A)}{n(w)}$
 
Top Bottom