[Xác suất]

N

nesp

+ Tổng cách xếp:

Giữ nguyên vị trí 1 bạn, hoán đổi vị trí của 9 bạn còn lại, mỗi lần hoán đổi ta được 1 cách xếp.
---> Số cách xếp là: $1.9!=...=a$ (cách)

+ Ghép hai bạn nữ vào 1 chỗ cố định trong bàn tròn, hoán đổi vị trí của 8 bạn còn lại...
Có $C^2_4$ cách để chọn được 2 bạn nữ.
---> Số cách xếp mà 2 bạn nữ ngồi cạnh nhau là: $1.8!.C^2_4=...=b$

----> Xác suất là: $P=\dfrac{a-b}{a}=...$

:D Mình giải tắt, đi thi trình bày thế này chắc còn nửa điểm đó.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom