XÁc suất

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn nam và 2 bạn nữ được xếp ngồi ngậu nhiên vào 4 ghế xếp thành 2 dãy đối diện nhau. tính xác suất sao cho a ) Nam , nữ ngồi đối diện nhau
b) Nữ ngồi đối diện nhau


Một người chọn ngậu nhiên 2 chiếc giày từ bốn đôi giày cỡ khác nhau tính xác suất để 2 chiếc chọn được tạo thành một đôi
 
D

dien0709

Hai bạn nam và 2 bạn nữ được xếp ngồi ngậu nhiên vào 4 ghế xếp thành 2 dãy đối diện nhau. tính xác suất sao cho a ) Nam , nữ ngồi đối diện nhau
b) Nữ ngồi đối diện nhau


Một người chọn ngậu nhiên 2 chiếc giày từ bốn đôi giày cỡ khác nhau tính xác suất để 2 chiếc chọn được tạo thành một đôi

1)n(w)=4!=24 . Mỗi ghế bất kì đều có thể xếp 1 trong 4 người sau đó những người còn lại tự động ngồi để thỏa ycbt,có 4 ghế,vậy có 4.4=16 khả năng. 2 câu a,b đều có cùng đáp án P=16/24
2) n(w)=[TEX]n(w)= C^2_8=28 \Rightarrow P=\frac{4}{28}[/TEX]
 
Top Bottom