xác suất

D

demon311

Đứng cách nhau 3 h/s tức là giữa họ có 3 học sinh đúng không ạ?
Như vậy A và B có thể đứng ở các vị trí: 1 và 5, 2 và 6, 3 và 7, 4 và 8, 5 và 9, 6 và 10, thêm hoán vị nữa là có 12 cách
Số cách xếp họ vào hàng: $A^2_{10}=90$
Như vậy xác suất là:

$P=\dfrac{ 12}{90}=\dfrac{ 2}{15}$
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

Đứng cách nhau 3 h/s tức là giữa họ có 3 học sinh đúng không ạ?
Như vậy A và B có thể đứng ở các vị trí: 1 và 5, 2 và 6, 3 và 7, 4 và 8, 5 và 9, 6 và 10, thêm hoán vị nữa là có 12 cách
Số cách xếp họ vào hàng: $A^2_{10}=90$
Như vậy xác suất là:

$P=\dfrac{ 12}{90}=\dfrac{ 2}{15}$



Rứa là bạn tìm số cách chọn A,B ; số cách chọn và sắp xếp 2 người bất kì từ 10 người. rồi tính sx.
Mình thì nghĩ là ta chọn cặp A,B (i;i+4) ; vì nếu đề cho số nhiều k lẽ mình đếm :), ta có 1<=i<=10-4 =>
có 6 i, mà thay đổi A,B có 12 cách. Cho 8 hs vào 8 vụ trí còn lại có 8! cách. Sắp 10hs vào 10 vị trí bất kì có 10! cách. => P=(12.8!)/10!=2/15.
Bạn xem mình có sai xót đâu k nhé!
 
D

demon311

Dạ, chị đúng rồi, em lộn đó
Tính sai một tí rồi chị nờ
Đáng ra là số trường hợp xảy ra là 10! mới đúng chơ
Chị đúng rồi đó
 
Top Bottom