Xác suất

Q

quecui_cohuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lớp 12 có 9 học sinh giỏi, lớp 11 có 10 học sinh giỏi, lớp 10 có 3 học sinh giỏi. Chọn 2 học sinh để thưởng. Tính xác suất để 2 học sinh được chọn không cùng khối.
Bài 2: Trong nhóm có 60 học sinh, có 30 học sinh thích toán, 25 học sinh thích lí, 10 học sinh vừa thích lí vừa thích toán. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong nhóm này. Tính xác suất để học sinh này thích toán hoặc lí
 
O

oack

Bài 1: Lớp 12 có 9 học sinh giỏi, lớp 11 có 10 học sinh giỏi, lớp 10 có 3 học sinh giỏi. Chọn 2 học sinh để thưởng. Tính xác suất để 2 học sinh được chọn không cùng khối.
Bài 2: Trong nhóm có 60 học sinh, có 30 học sinh thích toán, 25 học sinh thích lí, 10 học sinh vừa thích lí vừa thích toán. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong nhóm này. Tính xác suất để học sinh này thích toán hoặc lí
h lại quay về x/s ^^
bài 1/ làm phần bù
x/s để 2 bạn h/s cùng khối 12 là : [TEX]\frac{C^2_9}{C^2_{22}}[/TEX]
...........................................11.....:[TEX]\frac{C^2_{10}}{C^2_{22}}[/TEX]
............................................10.....:[TEX]\frac{C^2_{3}}{C^2_{22}}[/TEX]
kq là : [TEX]1- \frac{C^2_9}{C^2_{22}}-\frac{C^2_{10}}{C^2_{22}}-\frac{C^2_{3}}{C^2_{22}}[/TEX]
bài 2/ chỉ thích lí ; chỉ thích toán hay là trong thích lí có thích toán trong thích toán có thích lí đó bạn ^^????
 
C

cobethichhoc11t2

tớ làm thế này:
để ko trùng khối thì có thể chọn 1hs khối 12 & 1 hs khối 11 hoặc 1 hs khối 12 & 1 hs khối 10 hoặc 1 hs khối 11 & 1 hs khối 10. Vậy có:
[tex]C_9^1[/tex]*[tex]C_{10}^1[/tex]+[tex]C_9^1[/tex]*[tex]C_3^1[/tex]+[tex]C_{10}^1[/tex]*[tex]C_3^1[/tex] = [tex]\frac{7}{11}[/tex]
 
D

dadaohocbai

em thích học vít bùn cười thế, hơi cứng nhắc tí :-" 1hs khối 12 là 9 cách.. cần gì phải 9C1 thế kia.mà sao lại ra 7/11 nhanh thía hok chia cho 22C2 à ???
 
Q

quecui_cohuong

chỉ thích lí, chỉ thích toán đó là là chỉ thích học môn toán chứ không thích học lí. Bài ra rõ thế rồi mà bạn
 
O

oack

chỉ thích lí, chỉ thích toán đó là là chỉ thích học môn toán chứ không thích học lí. Bài ra rõ thế rồi mà bạn
oh^^ đề nói rõ thế cơ à :) bạn đọc lại đề nhá :) đầu bài ko nói là ''chỉ''
giả sử đầu bài đúng như bạn nghĩ đi ^^ nhưng mà xem kìa : có 30 ng thích lí ; 25 người thích toán (đã mất 55 ng rùi đó ^^) thế mà vẫn còn có hẳn 10 ng vừa thích lí và toán cơ đấy :) lấy đâu ra để đủ 10 ng này đây :)
 
Top Bottom