Xác suất

P

pro0o

Chọn ngẫu nhiên 4 viên bi trong hộp có $C^4_{17}$ cách $=> |\Omega| = C^4_{17}$
Chọn 4 bi có nhiều hơn 1 màu:
$C^4_{17} - C^4_6 - C^4_8 = 2295$

=> Xác suất = $\dfrac{2295}{C^4_{17}} = \dfrac{27}{28}$
 
T

thantai2015

Chọn ngẫu nhiên 4 viên bi trong hộp có $C^4_{17}$ cách $=> |\Omega| = C^4_{17}$
Chọn 4 bi có nhiều hơn 1 màu:
$C^4_{17} - C^4_6 - C^4_8 = 2295$

=> Xác suất = $\dfrac{2295}{C^4_{17}} = \dfrac{27}{28}$
Bài này dùng biến cố xung khắc dễ giải hơn đó bạn :)
Gọi bc A: "Chọn được 4 bi có nhiều hơn một màu"
bc B: "Chọn được 4 bi cùng màu"
$n(B)=C^4_6 + C^4_8 = 85$
$P(B0=\dfrac{n(B)}{n(\Omega)} = \dfrac{85}{C^4_{17}} = \dfrac{1}{28}$
A và B xung khắc suy ra $P(A)=1-P(B)=\dfrac{27}{28}$
 
Top Bottom