[xác suất ] ....

L

luyenthianhvan_1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)ở lớp 11B có 3 học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi toán của trường . Xác suất để mỗi học sinh giỏi là 0,6
a) tính xác suất để ko có học sinh nào đoạt loại giỏi
b) tính xác xuất để ít nhất 1 học sinh trong đó đạt loại giỏi
2) hai máy bay ném bom 1 mục tiêu , mỗi máy bay ném 1 quả với xác suất chúng mục tiêu tường ứng là 0,7 và 0,8 .Tính xác suất để mục tiêu chúng bom
 
S

suphu_of_linh

1)ở lớp 11B có 3 học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi toán của trường . Xác suất để mỗi học sinh giỏi là 0,6
a) tính xác suất để ko có học sinh nào đoạt loại giỏi
b) tính xác xuất để ít nhất 1 học sinh trong đó đạt loại giỏi
2) hai máy bay ném bom 1 mục tiêu , mỗi máy bay ném 1 quả với xác suất chúng mục tiêu tường ứng là 0,7 và 0,8 .Tính xác suất để mục tiêu chúng bom

Bài 1:

Gọi P(A1);P(A2);P(A3) là xác suất để HS thư1, HS thứ 2, HS thứ 3 đạt loại giỏi.

a, Gọi B là biến cố để ko học sinh nào đc loại giỏi.


Ta có [TEX]B = \overline{A1} \cup \overline{A2} \cup \overline{A3}[/TEX]

mà các học sinh độc lập nhau nên

[TEX]P(B) = P(\overline{A1}).P(\overline{A2}).P(\overline{A3}) = (1 - 0,6)^3 = 0,064[/TEX]

b, Gọi B' là biến cố để có ít nhất 1 học sinh giỏi

[TEX]P(B') = 1 - P(B) = 1 - 0,064 = 0,936[/TEX]

Bài 2:

Gọi A là biến cố để mục tiêu trúng bom


[TEX]P(A) = 0,7.(1 - 0,8) + 0,8(1- 0,7) + 0,7.0,8 = 0,94[/TEX]
 
L

luyenthianhvan_1992

bài 2 bạn ghi cụ thể ra được không vậy
3) cho 2 đường thẳng d và d` song song với nhau trên d cho 15 điểm phân biệt , d` cho 18 điểm phân biệt . tính số tam giác được tạo thành trên các điểm đó
 
S

suphu_of_linh

bài 2 bạn ghi cụ thể ra được không vậy
3) cho 2 đường thẳng d và d` song song với nhau trên d cho 15 điểm phân biệt , d` cho 18 điểm phân biệt . tính số tam giác được tạo thành trên các điểm đó

bài 2 ở trên có 3 TH là

- MB1 ném trúng, MB2 ném trượt

- MB1 ném trượt, MB2 ném trúng

- 2 máy bay ném trúng

3 cái trên là xung khắc, do đó xác suất tính như biểu thức trên đó. :)

Bài 3:
TH1: Lấy 1 điểm thuộc d, lấy 2 điểm còn lại thuộc d'.

[TEX]C^1_{15}.C^2_{18} = 2295[/TEX] cách

TH2: Lấy 2 điểm thuộc d, lấy 1 điểm còn lại thuộc d'.


Có [TEX]C^2_{15}.C^1_{18} = 1890[/TEX] cách

Theo quy tắc cộng ta có 2295 + 1890 = 4185 cách
 
L

long15

bài 2 thì theo mình thì có 33 điểm thì có 5456
mà có 455 cách 3 điểm nằm trên d
Vả có 816 cách 3 điểm nằm trên d'
-------> có 5456-455-816=4185 tam giác
 
L

luyenthianhvan_1992

4) từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số có 8 chữ số 1 có mặt 3 lần và các chữ số khác có mặt 1 lần
5) cho tập hợp gồm các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7 có bao nhiêu cách lập được từ 5 chữ số lấy từ 8 chữ số trên sao cho
a) có mặt chữ số 1
b) có mặt chữ số 1 một lần
c) có mặt chữ số 1 hai lần
 
S

suphu_of_linh

4) từ các chữ số 0,1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số có 8 chữ số 1 có mặt 3 lần và các chữ số khác có mặt 1 lần

Gọi 3 chữ số 1 có mặt trong số có 8 chữ số lập được lần là 1a, 1b, 1c khác nhau.

Khi đó công việc lập số có 8 chữ số có mặt chữ số 1 ba lần, các chữ số khác 1 lần, trở thành việc lập số có 8 chữ số từ 8 số 0,2,3,4,5,1a,1b,1c.

Tính cả TH chữ số 0 đứng đầu tiên ta có
[TEX]P_8 = 8![/TEX] cách

Số các số có chữ số 0 đừng đầu là
[TEX]P_7 = 7![/TEX] cách

==> có
[TEX]8! - 7! = 35280[/TEX] cách chọn số có 8 chữ số từ 0,2,3,4,5,1a,1b,1c.

Nhưng thực tế thì số 1a,1b,1c chỉ là số 1. Do đó số cách đã bị tăng lên 3! cách.

==> có
[TEX]\frac{35280}{3!} = 5880[/TEX] cách chọn
 
M

moxa

Xác suất để vi trùng kháng mỗi loại thuốc A, B, C lần lượt là 5%, 10%, 20%. Nếu dùng cả 3 loại thuốc để diệt vi trùng. Tính xác suất để vi trùng bị diệt (giả sử 3 loại thuốc độc lập nhau)
 
S

suphu_of_linh

Xác suất để vi trùng kháng mỗi loại thuốc A, B, C lần lượt là 5%, 10%, 20%. Nếu dùng cả 3 loại thuốc để diệt vi trùng. Tính xác suất để vi trùng bị diệt (giả sử 3 loại thuốc độc lập nhau)

Gọi M là biến cố để vj trùng bị diệt khj dùng cả 3.

[TEX]P(M) = P(\overline{A}).P(\overline{B}).P(\overline{C}) = (1 - 0,05)(1 - 0,1)(1 - 0,2) = 0,684[/TEX]
 
Top Bottom