Xác suất !

T

tomcangxanh

[TEX] A = {1;2;3...;11}[/TEX]

Số phần tử của ko gian mẫu chính là số cách chọn 3 số bất kì từ tập A

\Rightarrow[tex] n(\large\Omega)=C_11^3=165[/tex]

_ Gọi A là biến cố chọn 3 số có tổng là lẻ, có 2 khả năng xảy ra:

* Chọn 2 số chẵn và 1 số lẻ.

TH này có: [TEX]C_5^2.C_6^1=60[/TEX]

*Chọn 3 số đều là lẻ:

TH này có: [TEX]C_6^3=20[/TEX]

_ Số phần tử của biến cố A là [TEX]n(A)=60+20=80[/TEX]

_Vậy[TEX] P(A)=\frac{n(\large\Omega)}{n(A)}=\frac{80}{165}= \frac{16}{33}[/TEX]
 
Top Bottom