xác suất

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai công ty A và B cùng kinh doanh một mặt hàng một cách độc lập. Xác xuất công ty A thua lỗ là 0,2; xác suất công ty B thua lỗ là 0,4. Tuy nhiên trên thực tế, cả 2 công ty cùng thua lỗ chỉ là 0,1. Tìm xác suất:
a, Chỉ có một công ty thua lỗ
b, Có ít nhất một công ty làm ăn không thua lỗ
 
D

doremon.

Hai công ty A và B cùng kinh doanh một mặt hàng một cách độc lập. Xác xuất công ty A thua lỗ là 0,2; xác suất công ty B thua lỗ là 0,4. Tuy nhiên trên thực tế, cả 2 công ty cùng thua lỗ chỉ là 0,1. Tìm xác suất:
a, Chỉ có một công ty thua lỗ
b, Có ít nhất một công ty làm ăn không thua lỗ
a) XS Chỉ có một công ty thua lỗ là :0,2.(1-0,4)+0,4.(1-0,2)=??

b) XS Có ít nhất một công ty làm ăn không thua lỗ là : 0,2.(1-0,4)+0,4.(1-0,2)+0,1=??
 
C

cuoilennao58

A="công ty A lỗ"; p(A)=0,2
B="công ty B lỗ"; p(B)=0,4
p(AB)=0,1
a, C="Chỉ 1 công ty lỗ"
p(C)=p(AB)p(AB)=p(A)+p(B)2p(AB)=0,2+0,42.0,1=0,4 p(C)=p(A\bigcup_{}^{}B) - p(AB)=p(A)+p(B)-2p(AB)=0,2+0,4-2.0,1=0,4
b, D="ít nhất 1 công ty làm ăn không thua lỗ"
p(D)=p(C)+p(AB)=0,4+0,1=0,5
_______________________________
không biết đúng không, mọi người cho ý kiến :)
 
Top Bottom