xác suất vip

P

pinkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chọn ngẫu nhiên 3 số tự nhiên từ tấp A = { 1,2...,10,11}. tính xs sao cho
a, Để tổng 3 số được chọn = 12
b, Để tổng 3 số được chọn là số lẻ

ở phần a, có bạn nào biết cách khác ngoài liệt kê ko
 
X

xilaxilo

1. Chọn ngẫu nhiên 3 số tự nhiên từ tấp A = { 1,2...,10,11}. tính xs sao cho
a, Để tổng 3 số được chọn = 12
b, Để tổng 3 số được chọn là số lẻ

ở phần a, có bạn nào biết cách khác ngoài liệt kê ko

câu a chỉ bik liệt kê

câu b

để tổng 3 số là số lẻ thì phải là

L+C+C=L+L+L

[TEX]C_6^3+C_6^1C_5^2=80[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

ko, có 2 th:
L= C+C+L = L+L+L
=> P(A) = C_5^2 . C_6^1 +C_6^3= 80

tớ muốn viết ct cho dễ nhìn nhưng ko bit vit, đánh [ tex]-------->[ tex] ko được
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

NHẦM P(a) =80
nhưng làm cách này thì kết quả lại khác:
-TH1, CCL thì có 5.4.6=120
-TH2, LLL thì có: 6.5.4 = 120
vậy có n(A) = 240
 
Last edited by a moderator:
C

cobethichhoc11t2

1. Chọn ngẫu nhiên 3 số tự nhiên từ tấp A = { 1,2...,10,11}. tính xs sao cho
a, Để tổng 3 số được chọn = 12
b, Để tổng 3 số được chọn là số lẻ

ở phần a, có bạn nào biết cách khác ngoài liệt kê ko

câu a: Kết quả [tex]\frac{7}{165}[/tex]
câu b: gọi 3 số cần chọn là [tex]a_1[/tex], [tex]a_2[/tex], [tex]a_3[/tex]
để tổng 3 số là số lẻ thì tổng 2 số là số chẵn, số thứ 3 là số lẻ chọn tuỳ ý
giả sử ([tex]a_1[/tex] + [tex]a_2[/tex]) = số chẵn
thì 2 số phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ, nếu [tex]a_1[/tex], [tex]a_2[/tex] là 2 số
chẵn thì [tex]a_3[/tex] có 6 cách chọn, còn [tex]a_1[/tex], [tex]a_2[/tex] là2 số
lẻ thì [tex]a_3[/tex] có 4 cách chọn
Vậy có 6[tex]C_5^2[/tex] + 4[tex]C_6^2[/tex] = 120
=> xác suất là: [tex]\frac{120}{165}[/tex] = [tex]\frac{8}{11}[/tex]
 
P

pinkaka

lúc đầu TỚ CŨNG LÀM GIỐNG COBE nhưng làm theo cách của Xi và của tớ đã nêu trên cũng ko sai.
vậy ai làm đúng
 
O

oack

bài của Xi đúng!
bài của pinkaka mà có kq [TEX]=240[/TEX] là sai vì ở đây ko phải chọn lần lượt các số :)
bài của Xi và bài của cobecthichhoc11t2 khác nhau ở chỗ trường hơpk 3 số lẻ:
ở đây trường hợp 3 số lẻ làm theo cách Xi là đúng còn làm theo bạn cbth ra kq[TEX] =4.C^2_6[/TEX] là sai bạn làm như thế cũng là sắp xếp roài! nếu cần lấy 3 số lẻ trong tập trên thì chỉ có [TEX]C^3_6[/TEX] thoai
!
 
Top Bottom