xác suất và hìh không gian

S

suthi198loveyou@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk với nha!
1. Một túi đựng 20 bi, trong đó có 12 bi xanh và 8 bi đỏ. Chia túi bi vào 2 hộp, mỗi hộp 10 bi. Tính xác suất để mỗi hộp có 6 bi xanh và 4 bi đỏ.
2. Cho h.chóp SABCD, đáy ABCD là h.thang, AD=2BC (AD, BC là 2 đáy). O là giao của AC và BD. G là trọng tâm tam giác SAD. CM
a) GO // (SAB)
b) N là điểm bất kì trên (SDC), dựng thiết diện của hình chóp cắt bởi (GON)
 
J

jerry.2603

ta có không gian mẫu
20:2=10
mỗi hộp 6 bi xanh:12C6
có 4 bi đỏ:8C4
=>N(A)=12C6+8C4=994
=>P(A)=994:10=497/5
 
J

jerry.2603

bạn xem mình giải thế này có đc k(hình như là mình chưa gặp đề này)
20 viên bi chia làm 2 hộp mỗi hộp 10 viên
=>không gian mẫu :20C10
N(A)=12C6+8C4=994
=>P(A)=994/20C10
 
D

dien0709

1)[TEX]n(w)=C_{20}^{10}=184756[/TEX]

A:6 xanh và 4 đỏ=>

[TEX]n(A)=C_{12}^6.C_8^4=64680[/TEX]=>P(A)=...

2)a)-Gọi M và P là trung điểm của SD và SA=>CM//BP.

-CO/OA=CB/AD=1/2=MG/GA=>OG//MC đpcm

b)Đường // CM qua N cắt SD và DC tại I,J . JO cắt AB tại K . IG cắt SA tại L. Xong
 
S

suthi198loveyou@gmail.com

1)[TEX]n(w)=C_{20}^{10}=184756[/TEX]

A:6 xanh và 4 đỏ=>

[TEX]n(A)=C_{12}^6.C_8^4=64680[/TEX]=>P(A)=...

2)a)-Gọi M và P là trung điểm của SD và SA=>CM//BP.

-CO/OA=CB/AD=1/2=MG/GA=>OG//MC đpcm

b)Đường // CM qua N cắt SD và DC tại I,J . JO cắt AB tại K . IG cắt SA tại L. Xong

CM thì làm gì // đk với BP ạh ? 2 đoạn thẳng này nằm trên 2 mp pb k // mà
 
S

suthi198loveyou@gmail.com

Bài của mk nek:
Gọi H là giao của SG và AD. I là giao của HO và BC. E là giao của AB và HI. Khi đó, mp (GHO) chứa GO mở rộng thành mp (SHE). mp (SAB) mở rộng thành mp (SAE). Để cm GO // (SAB), ta chỉ cần cm GO // SE. Dễ thấy HG/HS=1/3.

Giờ cm cho HO/HE cũng bằng 1/3 là đk. Bạn nào có thể cm chỗ đó đk k?
 
Top Bottom