Toán 11 Xác suất thống kê

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một lượng lớn sinh viên đại học quốc gia, 61% tham dự các ĐH 4 năm và các học viên còn lại theo học các ĐH 2 năm. Nam giới chiếm 44% số học sinh trong các ĐH 4 năm và 41% học sinh trong các ĐH 2 năm.
a. Hãy lập bảng xác suất cho mô hình trên.
b. Giả sử ta lấy ngẫu nhiên 1 sinh viên nữ từ trường đại học quốc gia, xác suất sinh viên đó học ĐH 4 năm là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Trong một lượng lớn sinh viên đại học quốc gia, 61% tham dự các ĐH 4 năm và các học viên còn lại theo học các ĐH 2 năm. Nam giới chiếm 44% số học sinh trong các ĐH 4 năm và 41% học sinh trong các ĐH 2 năm.
a. Hãy lập bảng xác suất cho mô hình trên.
b. Giả sử ta lấy ngẫu nhiên 1 sinh viên nữ từ trường đại học quốc gia, xác suất sinh viên đó học ĐH 4 năm là bao nhiêu?
Nguyễn Phúc ThiênĐọc xong bài này không biết có đúng là toán xác suất 11 không nữa -.-
Chị hỗ trợ em câu b trước nhé, câu a đợt trước hình như chị không được học

b.
Gọi [imath]A_1[/imath] là biến cố sinh viên học 4 năm ĐH
[imath]A_2[/imath] là biến cố sinh viên học 2 năm ĐH
[imath]A[/imath] là biến cố sinh viên nam
[imath]\bar{A}[/imath] là biến cố sinh viên nữ
Theo bài ra ta có:
[imath]P(A_1) = 0,61, P(A_2) = 0,39, P(A/A_1) = 0,44, P(\bar{A}/A_1) = 0,56; P(A/A_2) = 0,41; P(\bar{A}/A_2) = 0,59[/imath]
Có: [imath]P(\bar{A}) = P(A_1) \cdot P(\bar{A}/A_1) + P(A_2) \cdot P(\bar{A}/A_2) = 0,61 \cdot 0,56 + 0,39 \cdot 0,59 = 0,5717[/imath]
Có: [imath]P(A_1/\bar{A}) = \dfrac{P(A_1) \cdot P(\bar A / A_1)}{P(\bar A)} = \dfrac{0.61 \cdot 0,56}{0,5717} \approx 0,5975[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Tam thời bài học thuật về đại học chưa có trên diễn đàn nên em xem qua lại kiến thức ở cấp 3 nha: Trọn bộ kiến thức các môn học
 
Top Bottom