Toán 11 Xác suất thống kê

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

122462926_335581414405230_4992030445137479800_n.jpg

giúp mình câu 1.11 ạ
@iceghost
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Không gian mẫu là $|\Omega|=6^2=36$
a.
A: Biến cố tổng số chấm 2 mặt xúc sắc bằng 9
Tổng số chấm xuất hiện là 9 nên được tạo bởi {3;6} hoặc {4;5} nên có 4 TH thỏa đề
Vậy $P(A)=\frac{4}{36}=\frac{1}{9}$
b.
B: Biến cố trị tuyệt đối của hiệu số chấm 2 mặt xúc sắc bằng 3
Tổng số chấm xuất hiện là 9 nên được tạo bởi {3;6} hoặc {2;5} hoặc {1;4} nên có 6 TH thỏa đề
Vậy $P(B)=\frac{6}{36}=\frac{1}{6}$
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom