Toán 11 Xác suất số chia hết cho 7....

Loi Choi

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
38
23
56
Du học sinh
F.T

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]a.7=\overline{b3}\Rightarrow a[/tex] tận cùng bằng 9
Số nhỏ nhất có 7 chữ số là 1000000, mà 1000000:7 xấp xỉ 142857 [tex]\Rightarrow[/tex] a nhỏ nhất là 142859
Lại có [tex]10^7:7=1428571\Rightarrow a[/tex] lớn nhất là 1428569
Từ 142859 đến 1428569 có [tex]142856-14285+1=128572[/tex] số tận cùng bằng 9
Xác suất: [tex]P=\frac{128572}{10^7}=...[/tex]
Có vấn đề gì ko mà xấu vậy ta
 

Loi Choi

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
38
23
56
Du học sinh
F.T
[tex]a.7=\overline{b3}\Rightarrow a[/tex] tận cùng bằng 9
Số nhỏ nhất có 7 chữ số là 1000000, mà 1000000:7 xấp xỉ 142857 [tex]\Rightarrow[/tex] a nhỏ nhất là 142859
Lại có [tex]10^7:7=1428571\Rightarrow a[/tex] lớn nhất là 1428569
Từ 142859 đến 1428569 có [tex]142856-14285+1=128572[/tex] số tận cùng bằng 9
Xác suất: [tex]P=\frac{128572}{10^7}=...[/tex]
Có vấn đề gì ko mà xấu vậy ta
Từ 142859 đến 1428569 có [tex]142856-14285+1=128572[/tex] số tận cùng bằng 9

Anh ơi, chỗ này vì sao lại bỏ số 9 cuối đj vậy,....
Mà không gian mẫu là $9.10^6$ anh nhỉ số 0 sẽ ko thể đứng đầu đc.
____
À, đáp án là kết quả gần nhất ạ. ĐA: 0,014
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
À đúng rồi ko gian mẫu chỉ có [tex]6.10^9[/tex] thôi
Từ [tex]a9[/tex] đến [tex]b9[/tex] có [tex]b-a+1[/tex] số tận cùng bằng 9, cứ nghĩ đơn giản là đằng nào 9 cuối cũng giống nhau, ta bỏ hết đi đuôi rồi đếm khúc đầu là xong
Ví dụ từ 29 đến 119 có [tex]11-2+1=10[/tex] số tận cùng bằng 9, đếm lại bằng tay thì hình như ko sai lắm :D
 
  • Like
Reactions: Loi Choi

Loi Choi

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
38
23
56
Du học sinh
F.T
À đúng rồi ko gian mẫu chỉ có [tex]6.10^9[/tex] thôi
Từ [tex]a9[/tex] đến [tex]b9[/tex] có [tex]b-a+1[/tex] số tận cùng bằng 9, cứ nghĩ đơn giản là đằng nào 9 cuối cũng giống nhau, ta bỏ hết đi đuôi rồi đếm khúc đầu là xong
Ví dụ từ 29 đến 119 có [tex]11-2+1=10[/tex] số tận cùng bằng 9, đếm lại bằng tay thì hình như ko sai lắm :D
À e hiểu rồi, thank anh cá...
Tựa như 29=20+9, 119=110+9
Số số hạng= (110-20):10 +1 anh nhỉ,:>.:D,
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[tex]a.7=\overline{b3}\Rightarrow a[/tex] tận cùng bằng 9
Số nhỏ nhất có 7 chữ số là 1000000, mà 1000000:7 xấp xỉ 142857 [tex]\Rightarrow[/tex] a nhỏ nhất là 142859
Lại có [tex]10^7:7=1428571\Rightarrow a[/tex] lớn nhất là 1428569
Từ 142859 đến 1428569 có [tex]142856-14285+1=128572[/tex] số tận cùng bằng 9
Xác suất: [tex]P=\frac{128572}{10^7}=...[/tex]
Có vấn đề gì ko mà xấu vậy ta
sao a lại có tận cùng là 9
đề bảo là 3 mà
 
Top Bottom