Toán 11 xác suất rất hay

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Cho X=0,1,2,3,4,5,6,7}. Gọi S là tập hợp các số có 6 chữ số phân biệt thuộc X. Chọn ngẫu nhiên 1 số thuộc S.Tính xác suất để số được chọn là số chẵn và phải có 3 chữ số 0;1;2 sao cho chúng đứng cạnh nhau
Ta có [tex]n(\Omega )=7.A_{7}^{5},[/tex]/..
Coi 0,1,2 là 1 số a ...hay là ta phải sắp xếp a,3,4,5,6,7 thỏa mãn đề bài .
Nếu a ở cuối có 4 cách chọn a..[tex]\rightarrow[/tex] có [tex]A_{5}^{3}.4[/tex] cách
Nếu a ở đầu có 4 cách chọn a ...[tex]\rightarrow[/tex] có [tex]A_{5}^{3}.4[/tex] cách .
Nếu a nằm giữa : ta có 2 cách chọn số cuối cùng (4,6).
4 c chọn số ở đầu ..[tex]\rightarrow 2.4.3.2!.3![/tex]...
P=[tex]\frac{32}{735}[/tex]
 
Top Bottom