Toán 11 Xác suất người lên toa tàu

cuongpv2209ictu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2018
4
1
21
28
TP Hồ Chí Minh
Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu gồm 7 toa đỗ ở sân ga mỗi toa có tối thiểu 5 chỗ trống, t hành khách A B C D E lên ngẫu nhiên 1 toa tàu. Tính xs để:
a, 5 người lên 5 toa tàu
b, A và B cùng lên 1 toa

M.n xem em làm như này có đúng không ạ:
[tex]n(\mho )=7^5[/tex]
a, P(A) = 5! / (7^5)
b, - A có 7 cách
- B có 1 cách
- C, D, E đều có 7 cách
=> P(B) = (7 * 1 * 7 * 7 * 7) / (7 ^ 5)
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Một đoàn tàu gồm 7 toa đỗ ở sân ga mỗi toa có tối thiểu 5 chỗ trống, t hành khách A B C D E lên ngẫu nhiên 1 toa tàu. Tính xs để:
a, 5 người lên 5 toa tàu
b, A và B cùng lên 1 toa

M.n xem em làm như này có đúng không ạ:
[tex]n(\mho )=7^5[/tex]
a, P(A) = 5! / (7^5)
b, - A có 7 cách
- B có 1 cách
- C, D, E đều có 7 cách
=> P(B) = (7 * 1 * 7 * 7 * 7) / (7 ^ 5)
Đúng rồi nhé
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một đoàn tàu gồm 7 toa đỗ ở sân ga mỗi toa có tối thiểu 5 chỗ trống, t hành khách A B C D E lên ngẫu nhiên 1 toa tàu. Tính xs để:
a, 5 người lên 5 toa tàu
b, A và B cùng lên 1 toa

M.n xem em làm như này có đúng không ạ:
[tex]n(\mho )=7^5[/tex]
a, P(A) = 5! / (7^5)
b, - A có 7 cách
- B có 1 cách
- C, D, E đều có 7 cách
=> P(B) = (7 * 1 * 7 * 7 * 7) / (7 ^ 5)
Phần a không đúng
Có 7 toa tàu cơ mà nhỉ :D
[tex]P=\frac{A_{7}^{5}}{7^5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom