[Xác suất]- Mình luôn gặp khó khăn...

V

violonc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giỏ đựng 20 quả cầu, trong đó có 15 quả màu xanh và 5 quả màu đỏ. Chọn ngẫu nhiên 2 quả cầu trong giỏ. Tính xác suất để chọn được 2 quả cầu cùng màu.


Không nắm được nó quả thực là rất khó khăn. Những ai đã trải qua giai đoạn như thế mình rất mong nhận được sự giúp đỡ trước khi bước vào kỳ thi ĐH. Chân thành cảm ơn!
 
B

binloveh

-Số phần tử không gian mẫu là C chập 2 của 20
-Gọi A là biến cố " Chọn được 2 quả cầu màu xanh" ==> số phần tử của A là C chập 2 của 15
-Gọi B là biến cố " Chọn được 2 quả cầu màu đỏ" ==> số phần tử của B là C chập 2 của 5
-Gọi C là biến cố " Chọn được 2 quả cầu cùng màu" ==> số phần tử của C là SỐ PHẦN TỬ CỦA A + SỐ PHẦN TỬ CỦA B
Vậy xác suất P(C) = số phần tử của C/số phần tử không gian mẫu
 
C

canhdong_binhyen

Một giỏ đựng 20 quả cầu, trong đó có 15 quả màu xanh và 5 quả màu đỏ. Chọn ngẫu nhiên 2 quả cầu trong giỏ. Tính xác suất để chọn được 2 quả cầu cùng màu.


Không nắm được nó quả thực là rất khó khăn. Những ai đã trải qua giai đoạn như thế mình rất mong nhận được sự giúp đỡ trước khi bước vào kỳ thi ĐH. Chân thành cảm ơn!
mìh cũng gà cái món này nhưg làm bừa mí pác coi đúg k nhá
cak chọn =[TEX]C^2_{20}-C^1_{15}-C1_{5}=170[/TEX]
xác suất =170/190 hiz !!làm bừa nhá
 
Top Bottom