Toán 11 xác suất khó

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một hộp chứa 3 bi xanh và 2 bi đỏ. Lấy một bi lên xem rồi bỏ vào, rồi lấy một bi khác. Xác
suất để được cả hai bi đỏ. Giải vs giải thích giúp tớ vs. Cảm ơn nhiều ạ
xác suất để 2 lần lấy được 2 bi đỏ là [tex]\frac{1}{5}.\frac{1}{4}=\frac{1}{20} =[tex]\frac{5}{100}[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: kimyen65

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
- Không gian mẫu: 5C1.5C1 (vì lấy 1 bi lên xem r bỏ vào)
- số cách lấy đc 2 bi đỏ: 2C1. 2C1
- xác suất: (2C1.2C1)/(5C1.5C1)= 4/25
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

danthuong1612

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
6
2
16
23
Bình Định
THPT số 2 An Nhơn
sao mà mình lấy 1 bi lên xem thì không gian mẫu lại là 5C1.5c1
thì mình chọn lần lượt mà, lúc đầu thì bạn chọn 1 viên trong số 5 viên, sau đó bỏ lại thì có lại 5 viên, sau đó chọn tiếp 1 trong 5 nữa nên 5C1.5C1
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
Có 5 nam, 5 nữ xếp thành một hàng dọc. Tính xác suất để nam, nữ đứng xen kẽ nhau. câu này sao giải ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có 5 nam, 5 nữ xếp thành một hàng dọc. Tính xác suất để nam, nữ đứng xen kẽ nhau. câu này sao giải ạ
Đầu tiên xếp 5 nam trước, và hoán vị luôn, có 5! cách.
Sau đó , bạn vẽ 5 điểm ra nháp tượng trưng cho 5 bạn nam, sẽ thấy có 4 vị trí để xếp 4 bạn nữ để đảm bảo nam nữ xen kẽ, còn lại 2 vị trí ở 2 đầu bạn nữ đứng đâu cũng được. Như vậy, chọn 4 bạn nữ đứng xen kẽ và hoán vị, có [tex]A_{5}^{4}[/tex] , bạn còn lại đứng đầu hoặc cuối, có 2 cách. Vậy số cách xếp là 5!.[tex]A_{5}^{4}[/tex] .2
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
Đầu tiên xếp 5 nam trước, và hoán vị luôn, có 5! cách.
Sau đó , bạn vẽ 5 điểm ra nháp tượng trưng cho 5 bạn nam, sẽ thấy có 4 vị trí để xếp 4 bạn nữ để đảm bảo nam nữ xen kẽ, còn lại 2 vị trí ở 2 đầu bạn nữ đứng đâu cũng được. Như vậy, chọn 4 bạn nữ đứng xen kẽ và hoán vị, có [tex]A_{5}^{4}[/tex] , bạn còn lại đứng đầu hoặc cuối, có 2 cách. Vậy số cách xếp là 5!.[tex]A_{5}^{4}[/tex] .2
vâng. cảm ơn bạn
 
Top Bottom