Toán 11 Xác suất khó

vphuonga3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2015
23
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai hộp đựng bi: hộp thứ nhất chứa 2 bi đỏ, 3 bi trắng. Hộp thư hai chứa 4 bi đỏ, 2 bi trắng và 1 bi xanh. Gieo đồng thời hai con súc sắc. Nếu tổng số chấm xuất hiện ở hai con súc sắc không lớn hơn 6 ta chọn hộp thứ nhất , nếu không ta chọn hộp thứ hai. Sau khi chọn hộp xong lấy ngẫu nhiên một viên bi trong hộp đó. Tính xác suất để viên bi nhận được là bi đỏ.
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Có hai hộp đựng bi: hộp thứ nhất chứa 2 bi đỏ, 3 bi trắng. Hộp thư hai chứa 4 bi đỏ, 2 bi trắng và 1 bi xanh. Gieo đồng thời hai con súc sắc. Nếu tổng số chấm xuất hiện ở hai con súc sắc không lớn hơn 6 ta chọn hộp thứ nhất , nếu không ta chọn hộp thứ hai. Sau khi chọn hộp xong lấy ngẫu nhiên một viên bi trong hộp đó. Tính xác suất để viên bi nhận được là bi đỏ.

theo mk cách làm bài nay
38862677_1414183188714473_3841747786986946560_n.jpg

dựa vào hình ta có
không gian mẫu của xúc xắc là 36
xét :xác suất để xúc xắc gieo được tổng nhỏ hơn 6 là
15/36= 5/12
=> chọn số bi đỏ của hộp 1
gồm 2 bi đỏ và 3 bi trắng
=> xác suất để bốc bi đỏ trong hộp 1 là 2/5
xét:xác suất để xúc xắc gieo được tổng lớn hơn 6 là
21/36 = 7 /12
=> chọn số bi đỏ của hộp 2
gồm 4 bi đỏ 2 bi trắng 1 bi xanh
=> xác xuất bốc bi đỏ là 4/7
chỗ này mk ko bit nên cộng hay nhân nữa
=> xác suất để bốc được bi đỏ là
(5/12)(2/5)(7/12)(4/7) = 1/18 hay là (5/12)(2/5)+ ( 7/12)(4/7) =1/2
ko biết đúng không nữa
 
Last edited:

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
theo mk cách làm bài nay
38862677_1414183188714473_3841747786986946560_n.jpg

dựa vào hình ta có
không gian mẫu của xúc xắc là 36
xét :xác suất để xúc xắc gieo được tổng nhỏ hơn 6 là
15/36= 5/12
=> chọn số bi đỏ của hộp 1
gồm 2 bi đỏ và 3 bi trắng
=> xác suất để bốc bi đỏ trong hộp 1 là 2/5
xét:xác suất để xúc xắc gieo được tổng lớn hơn 6 là
21/36 = 7 /12
=> chọn số bi đỏ của hộp 2
gồm 4 bi đỏ 2 bi trắng 1 bi xanh
=> xác xuất bốc bi đỏ là 4/7
vì các xác suất độc lập
=> xác suất để bốc được bi đỏ là
(5/12)(2/5)(7/12)(4/7) = 1/18
ko biết đúng không nữa
Ủa mình nghĩ rằng xác suất là xung khắc chứ!
Chứ đôc lập là xác xuất xảy là là không liên quan đến nhau.
 
Top Bottom