Xác suất kho

M

mystory

Bài này cũng có tương đối là nhiều cách giải
Gọi A là biến cố: “Trong 3 bi lấy ra có 2 bi màu đỏ”
Vì sự lựa chọn không phân biệt thứ tự lấy nên số kết quả của quá trình lựa chọn là
một tổ hợp chập 3 của 5+6=11 phần tử
[TEX]\Rightarrow |\Omega| = C_{11}^3[/TEX]
Trong 3 bi lấy ra: Chọn 2 bi màu đỏ trong 5 bi đỏ có [TEX]C_5^2[/TEX] cách, còn 1 bi (màu đen)
chọn trong 6 bi có [TEX]C_6^1[/TEX] cách
[TEX]\Rightarrow |\Omega| = C_5^2 . C_6^1 \Rightarrow P(A) = \frac{4}{11}[/TEX]
 
H

heartrock_159

[TEX]C_2[/TEX] :
Ta có:
Chọn 3 viên bi tùy ý có: [TEX]C_{11}^3[/TEX] cách

Chọn ra 3 viên bi tron đó có đúng 2 đỏ 1 đen có : [TEX]C_5^2 . C_6^1[/TEX] cách

Vậy xs bài toán là : [TEX]\frac{C_5^2 . C_6^1}{C_{11}^3} = \frac{4}{11}[/TEX]

 
Top Bottom