Toán 11 Xác suất hay

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 15 học sinh gồm 6 học sinh giỏi, 5 học sinh khá, 4 học sinh trung bình, giáo viên muốn lập thành 5 nhóm làm 5 bài tập lớn khác nhau, mỗi nhóm 3 học sinh. Tính xác suất để nhóm nào cũng có học sinh giỏi và học sinh khá
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phaly

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Từ 15 học sinh gồm 6 học sinh giỏi, 5 học sinh khá, 4 học sinh trung bình, giáo viên muốn lập thành 5 nhóm làm 5 bài tập lớn khác nhau, mỗi nhóm 3 học sinh. Tính xác suất để nhóm nào cũng có học sinh giỏi và học sinh khá
[tex]n(\Omega )=C_{15}^{3}.C_{12}^{3}.C_{9}^{3}.C_{6}^{3}.5![/tex] ...
Có 5 nhóm khác nhau ...
Nhóm 1 có 6.5.4 cách chọn
2 có 5.4.3 cách chọn
3 có 4.3.2 cách chọn
4 có 3.2.1 cách chọn
5 có 1 cách chọn
[tex]n(P)=\frac{120.60.24.6.5!}{n(\Omega )}=\frac{216}{35035}[/tex] .
 
Last edited:

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
Chưa đúng ạ!
A:108/7007
B:216/7007
C:216/35035
D:72/7007
 
Top Bottom