xác suất hay tuyệt

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào thích xác suất thì vô nhé, làm hộ tớ mấy bài này!!!
1) trong 1 trường thpt có 10% h/s thuận tay trái, 8% học sinh cận thị, 2% học sinh vừa cận thị vừa thuân jtay trái, tính xác suất để chọn ngẫu nhiêu 1 h/s trong trường
a) h/s đó cận thị biết rằng h/s đó thuân jtay trái
b) h/s đó thuân jtay trái, biết học sinh đó cận thị
2)trong 1 bài thi trắc nghiệm có 10 câu mỗi câu có 5 đáp án trong đó chỉ có 1 đáp án đúng, 1 hs quên ko học bài chọn đán án ngẫu nhiên, tính xác suất để bạn đó chọn ko đúng đáp án nào
3)trong 1 trò chơi điện tử xác suất để A thắng 1 trân jlaf 0.4?
hỏi A chơi bao nhiêu trận để trong loạt chơi đó, xác suất A thắng ít nhất 1 trận > 0,95
4) xác suất bắn trúng hồng tâm của 1 người bắn cung là 0,2
tính xác suất để
a) 3 lần bắn, bắn trúng hồng tâm 1 lần
b) trong 3 lần bắn, người đó bắn trúng hồng tâm ít nhất 1 lần
5)
gieo 2 đồng xu A, B , A là đồng xu cân dối, đồng chất,
B là đồng xu ko cân đối, với xác suất xh mặt sấp> 3 lần xác suất xh mặt ngửa. tính xác suất để
a) gieo 2 đồng xu 1 lần-> 2 xu ngửa
b) gieo 2 xu 2 lần, 2 đồng xu đều ngửa:D:D:D:D
 
B

binloveh

bài 4 mình giải như sau:
-Xác suất bắn trúng hồng tâm là 0.2 ==> xác suất bắn trật là 0.8
*3 lần bắn mà chỉ có 1 lần bắn trúng hồng tâm ==> 1 lần bắn trúng và 2 lần bắn trật
==> Gọi A là biến cố "3 lần bắn mà chỉ có 1 lần bắn trúng hồng tâm".Ta có P(A)= 0.2x0.8x0.8=0.128(các biến cố "1 lần bắn trúng" và "2 lần bắn trật" là độc lập với nhau)
*Gọi B là biến cố "Cả 3 lần người đó đều bắn trúng"(các biến cố là độc lập với nhau) ==>P(B)=0.2x0.2x0.2=0.008
C là biến cố "Trong 3 lần bắn thì có ít nhất 1 lần bắn trúng hồng tâm" ==> Biến cố C chính là biến cố đối của biến cố B
==> P(C)=1-0.008=0.992
Thân!!!
 
B

binloveh

bài 2 mình giải nhau sau:
-Trong mỗi câu có 5 phương án trả lời mà chỉ có 1 phương án đúng ==> xác suất phương án đúng của 1 câu là 1/5=0.2 và xác suất phương án sai của 1 câu là 4/5=0.8
-Bạn đó chọn không đúng đáp án nào tức là bạn đó trả lời sai cả 10 câu hỏi ==> Gọi A là biến cố "Bạn đó trả lời không đúng đáp án nào"
==>P(A)=(0.8)^10=0.10737
Thân!!!
 
M

minhbn93

hinh nhu may bai nay co trong sach giao khoa toan 11 nang cao ma
lam theo nhu binh thuong thoi
 
T

tdung1992

Bạn nào thích xác suất thì vô nhé, làm hộ tớ mấy bài này!!!
1) trong 1 trường thpt có 10% h/s thuận tay trái, 8% học sinh cận thị, 2% học sinh vừa cận thị vừa thuân jtay trái, tính xác suất để chọn ngẫu nhiêu 1 h/s trong trường
a) h/s đó cận thị biết rằng h/s đó thuân jtay trái
b) h/s đó thuân jtay trái, biết học sinh đó cận thị
2)trong 1 bài thi trắc nghiệm có 10 câu mỗi câu có 5 đáp án trong đó chỉ có 1 đáp án đúng, 1 hs quên ko học bài chọn đán án ngẫu nhiên, tính xác suất để bạn đó chọn ko đúng đáp án nào
3)trong 1 trò chơi điện tử xác suất để A thắng 1 trân jlaf 0.4?
hỏi A chơi bao nhiêu trận để trong loạt chơi đó, xác suất A thắng ít nhất 1 trận > 0,95
4) xác suất bắn trúng hồng tâm của 1 người bắn cung là 0,2
tính xác suất để
a) 3 lần bắn, bắn trúng hồng tâm 1 lần
b) trong 3 lần bắn, người đó bắn trúng hồng tâm ít nhất 1 lần
5)
gieo 2 đồng xu A, B , A là đồng xu cân dối, đồng chất,
B là đồng xu ko cân đối, với xác suất xh mặt sấp> 3 lần xác suất xh mặt ngửa. tính xác suất để
a) gieo 2 đồng xu 1 lần-> 2 xu ngửa
b) gieo 2 xu 2 lần, 2 đồng xu đều ngửa:D:D:D:D
Phần này sắp thi đại học rồi mà chưa ôn ắng gì cả :(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
M

meanproialy

bài 4 mình giải như sau:
-Xác suất bắn trúng hồng tâm là 0.2 ==> xác suất bắn trật là 0.8
*3 lần bắn mà chỉ có 1 lần bắn trúng hồng tâm ==> 1 lần bắn trúng và 2 lần bắn trật
==> Gọi A là biến cố "3 lần bắn mà chỉ có 1 lần bắn trúng hồng tâm".Ta có P(A)= 0.2x0.8x0.8=0.128(các biến cố "1 lần bắn trúng" và "2 lần bắn trật" là độc lập với nhau)
*Gọi B là biến cố "Cả 3 lần người đó đều bắn trúng"(các biến cố là độc lập với nhau) ==>P(B)=0.2x0.2x0.2=0.008
C là biến cố "Trong 3 lần bắn thì có ít nhất 1 lần bắn trúng hồng tâm" ==> Biến cố C chính là biến cố đối của biến cố B
==> P(C)=1-0.008=0.992
Thân!!!
Hình như cả 2 câu bạn làm đều sai rồi
Mình rất tiếc...
 
Top Bottom