Toán Xác suất đội bóng

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bóng chuyền VTV Cup gồm 9 đội bóng tham dự, trong đó có 6 đội nước ngoài và 3 đội Việt Nam. Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 3 bảng A,B,C. Mỗi bảng có 3 đội. Tính xác suất để 3 đội bóng Việt Nam năm ở 3 bảng khác nhau.
 

ddang minh tuan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2018
32
13
16
23
Thái Bình
thpt bac dong quan
có 9c3 * 6c3=1680 cách chia 9 đội, mỗi bảng 3 đội
bảng A có 3 cách chọn đội vn , có 6c2 chọn 2đội nc ngoài
bảng B có 2 cách chọn đội vn, 4c2 chọn đội nc ngòai
bảng c gồm 3 đội còn lại

3*6c2*2*4c2=540

p=540/1680
 
Top Bottom