Toán Xác suất để nhận được kết quả là 1 số chẵn

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc hộp đựng 9 thẻ giống nhau được đánh số liên tiếp từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên đồng thời 2 thẻ ( không kể thứ tự) rôi nhân hai số ghi trên thẻ với nhau. Tính xác suất để kết quả nhận được là 1 số chẵn.
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Ko gian mẫu là 9C2
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C2
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C2
=> TH1 có 60 cách
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
Vậy xác suất là (60+6)/9C2 hình như có gì đó đó sai sai đúng ko chị??
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Ko gian mẫu là 9C2
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C2
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C2
=> TH1 có 60 cách
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
Vậy xác suất là (60+6)/9C2 hình như có gì đó đó sai sai đúng ko chị??
ê
đề bảo rút 2 thẻ tức là 1 chẵn 1 lẻ á và đánh từ 1 đến 9 ko có số 0
phaly
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
.Số phần tử không gian mẫu là $n(\Omega )=C_{9}^{2}=36$
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C1
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C1
=> TH1 có 20
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
=>có 26
p=26/36
nhưng làm phần bù nhanh hơn
.Tích 2 số là lẻ =>2 số lẻ
=>có 2 số có tích lẻ là 5C2
=>số có tích chẵn là 36-5c2
 
Last edited:

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Ko gian mẫu là 9C2
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C2
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C2
=> TH1 có 60 cách
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
Vậy xác suất là (60+6)/9C2 hình như có gì đó đó sai sai đúng ko chị??
Hì,,chọn 1 mà ghi tổ hợp chập 2 kìa;),,
.Số phần tử không gian mẫu là $n(\Omega )=C_{9}^{2}=36$
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C1
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C1
=> TH1 có 20
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
=>có 26
p=26/60
nhưng làm phần bù nhanh hơn
.Tích 2 số là lẻ =>2 số lẻ
=>có 2 số có tích lẻ là 5C2
=>số có tích chẵn là 36-5c2
Chuẩn rùi,,;)
 
  • Like
Reactions: toilatot

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
.Số phần tử không gian mẫu là $n(\Omega )=C_{9}^{2}=36$
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C1
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C1
=> TH1 có 20
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
=>có 26
p=26/60
nhưng làm phần bù nhanh hơn
.Tích 2 số là lẻ =>2 số lẻ
=>có 2 số có tích lẻ là 5C2
=>số có tích chẵn là 36-5c2
Á á,,coi lại kìa,, P=26/60 là seo,,hì 26/36:D,,
 
  • Like
Reactions: Phaly and toilatot

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
.Số phần tử không gian mẫu là $n(\Omega )=C_{9}^{2}=36$
TH1: 1 thẻ mang số chẵn 1 thẻ mang số lẻ
- chọn 1 thẻ mang số chẵn là 4C1
- chọn 1 thẻ mang số lẻ là 5C1
=> TH1 có 20
TH2: 2 thẻ mang số chẵn
- chọn 2 thẻ trong 4thẻ là 4C2
=> TH2 có 6 cách
=>có 26
p=26/36
nhưng làm phần bù nhanh hơn
.Tích 2 số là lẻ =>2 số lẻ
=>có 2 số có tích lẻ là 5C2
=>số có tích chẵn là 36-5c2
Hỉu rùi hi hi
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom