Toán 11 xác suất của biến cố

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
22
Hà Nội
THPT xuân khanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
danh sách lớp của An được đánh số từ 1 đến 30, An có số thứ tự là 12. chọn ngẫu nhiên 1 bạn trong lớp.
a) tính xác suất An được chọn
b) tính xác suất người có thứ tự nhỏ hơn An được chọn.
Bài 2:
từ các chữ số 0,1,2,3,4,5.Gọi X là tập hớp các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau được lập từ các chữ số trên. lấy ngẫu nhiên số trong X. Tính xác suất để:
a) số đps là số chẵn
b) số đó là số chia hết cho 5
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:
danh sách lớp của An được đánh số từ 1 đến 30, An có số thứ tự là 12. chọn ngẫu nhiên 1 bạn trong lớp.
a) tính xác suất An được chọn
b) tính xác suất người có thứ tự nhỏ hơn An được chọn.
Bài 2:
từ các chữ số 0,1,2,3,4,5.Gọi X là tập hớp các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau được lập từ các chữ số trên. lấy ngẫu nhiên số trong X. Tính xác suất để:
a) số đps là số chẵn
b) số đó là số chia hết cho 5
Bài 1.
a) [tex]P=\frac{1}{30}[/tex]
b) [tex]P=\frac{11}{30}[/tex]
Bài 2.
[tex]n(\mho )=5.5.4=100[/tex]
a) Gọi A: "số đó là số chẵn"
[tex]\Rightarrow n(A)=A_{5}^{2}+2.4.4=...[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=...[/tex]
b) Gọi B: "số đó là số chia hết cho 5"
[tex]\Rightarrow n(B)=A_{5}^{2}+4.4=...[/tex]
[tex]\Rightarrow P(B)=...[/tex]
 
Top Bottom