Xác suất có con bệnh bạch tạng

C

chamdich2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình giải, nhưng không chắc có đúng không nên muốn hỏi ý kiến các bạn. Các bạn giải thử nha !

Giả sử xét 1 quần thể có 10000 người, trong đó có 100 người bệnh bạch tạng (aa). Xác định (1) tần số alen A, a. (2) Nếu có 1 cặp vợ chồng bình thường trong quần thể trên, xác suất để họ có con bệnh bạch tạng là bao nhiêu ?
A. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,008
B. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,25
C. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,0375
D. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,5

 
D

denlongbaycao_hp_c1

Bài này mình giải, nhưng không chắc có đúng không nên muốn hỏi ý kiến các bạn. Các bạn giải thử nha !

Giả sử xét 1 quần thể có 10000 người, trong đó có 100 người bệnh bạch tạng (aa). Xác định (1) tần số alen A, a. (2) Nếu có 1 cặp vợ chồng bình thường trong quần thể trên, xác suất để họ có con bệnh bạch tạng là bao nhiêu ?
A. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,008
B. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,25
C. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,0375
D. (1) A= 0,9 a=0,1 (2) 0,5


thực ra là 0,0081 chứ ko phải là 0,008
xác suất sinh con bị bệnh là = 0,18 x 0,18 x 0,25 = 0,0081
 
Top Bottom