Toán Xác suất chọn số chẵn

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi S là tập các số tự nhiên có chữ số đôi một khác nhau được họn từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6. Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S, tính xác suất để số được chọn là số chẵn đồng thời số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn.
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Gọi S là tập các số tự nhiên có chữ số đôi một khác nhau được họn từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6. Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S, tính xác suất để số được chọn là số chẵn đồng thời số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn.
theo em tức là tìm số có 4 c/s khác nhau chẵn
là abcd
d chẵn
mà số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn
=>d=a+b+c
=>d=6 thì (a,b,c)=(1,5,0)=(2.4.0)=(2,3,1)
d=4 thì (a,b,c)=(3,1,0)
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
theo em tức là tìm số có 4 c/s khác nhau chẵn
là abcd
d chẵn
mà số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn
=>d=a+b+c
=>d=6 thì (a,b,c)=(1,5,0)=(2.4.0)=(2,3,1)
d=4 thì (a,b,c)=(3,1,0)
Chị chưa hiểu lắm. Em trình bày chi tiết ra tí đc ko @@
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Gọi S là tập các số tự nhiên có chữ số đôi một khác nhau được họn từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6. Chọn ngẫu nhiên một số từ tập S, tính xác suất để số được chọn là số chẵn đồng thời số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn.
với đề bài này
bài cho là:tính xác suất để số được chọn là số chẵn đồng thời số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn.=> bài yêu cầu tìm số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau mà phải là chẵn
em gọi abcd là số cần tìm
vì abcd là số chẵn nên d phải chẵn sao cho d=a+b+c
d chẵn nên d thuộc tập số 0,2,4,6
th1nếu d=0 thì a+b+c=0 =>vô lí
=>d =2,4,6
th2 d=2 =>a+b+c=2 =>loại (do khi cộng ko có số nào thỏa mãn do tổng bé nhất là 0+1+2=3)
th3 d=4 thì a+b+ c =4=>a+b+c=0+3+1=>(a,b,c)=(0,3,1)
ta có ,a có 2 cc (vì a khác 0 )
b có 2 cc vì b khác a
c có 1 cc vid c khác b và a
=>có 2.2.1=4 cc
th4 d=6=>a+b+c=6=>(a,b,c)=(1,5,0)=(2.4.0)=(2,3,1)
+xét tập (a,b,c) có số 0
+xét tập ko có số 0
......
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
với đề bài này
bài cho là:tính xác suất để số được chọn là số chẵn đồng thời số hàng đơn vị bằng tổng các số hàng chục, trăm và nghìn.=> bài yêu cầu tìm số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau mà phải là chẵn
em gọi abcd là số cần tìm
vì abcd là số chẵn nên d phải chẵn sao cho d=a+b+c
d chẵn nên d thuộc tập số 0,2,4,6
th1nếu d=0 thì a+b+c=0 =>vô lí
=>d =2,4,6
th2 d=2 =>a+b+c=2 =>loại (do khi cộng ko có số nào thỏa mãn do tổng bé nhất là 0+1+2=3)
th3 d=4 thì a+b+ c =4=>a+b+c=0+3+1=>(a,b,c)=(0,3,1)
ta có ,a có 2 cc (vì a khác 0 )
b có 2 cc vì b khác a
c có 1 cc vid c khác b và a
=>có 2.2.1=4 cc
th4 d=6=>a+b+c=6=>(a,b,c)=(1,5,0)=(2.4.0)=(2,3,1)
+xét tập (a,b,c) có số 0
+xét tập ko có số 0
......
À ok, chị cảm ơn :D Chị hiểu rồi ~~
Mà có cách nào làm ngắn và nhanh hay ko Nhung? Chứ nhiều lúc đi thi, chị quên khuấy mất d = 6 @@ Haiz
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
À ok, chị cảm ơn :D Chị hiểu rồi ~~
Mà có cách nào làm ngắn và nhanh hay ko Nhung? Chứ nhiều lúc đi thi, chị quên khuấy mất d = 6 @@ Haiz
cách làm ngắn ak hehe
làm vạy ngắn rồi ak
em viết vj nhìn dài thôi
chứ nếu viết vắn tắt thì cj chỉ cần viết
d=4,d=6 ko cần xét d=0 với d=2
p/s chị hỗ trợ luôn nhiệt tình hehe ..mong khi thi xong cj lại quay lại giúp em nhé
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom