Toán 11 Xác suất chọn bi

Hồ Quang Lâm

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
2
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Thủ Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải thích mình bài này với :
Một hộp gồm 7 viên bi đỏ, 3 viên bi vàng, 8 viên bi xanh. Lấy 4 bi ngẫu nhiên. Tính xác suất biến cố A :"Lấy được 2 bi đỏ,1 bi vàng, 1 bi xanh";

Bạn mình có kết quả là

P=(7C2 x 1C8 x 1C3) / 4C18 (a)

còn mình ra là

P=7C2/4C18 x1C8/4C18 x 1C3/4C18 (b)

tức : (7C2x1C8x1C3)/(4C18)^3

Mình xin hỏi đáp án (a) hay đáp án (b) và tại sao cái còn lại nó sai ạ

p/s Mình chỉ mới bước vào chương này, rất hứng thú với tổ hợp xác suất, chưa nắm rõ cơ bản nhưng mình thấy có nhiều người đáp án giống mình, nên nếu có gì hiểu sai cơ bản mong các bạn góp ý nhẹ tay ạ :(
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai giải thích mình bài này với :
Một hộp gồm 7 viên bi đỏ, 3 viên bi vàng, 8 viên bi xanh. Lấy 4 bi ngẫu nhiên. Tính xác suất biến cố A :"Lấy được 2 bi đỏ,1 bi vàng, 1 bi xanh";

Bạn mình có kết quả là

P=(7C2 x 1C8 x 1C3) / 4C18 (a)

còn mình ra là

P=7C2/4C18 x1C8/4C18 x 1C3/4C18 (b)

tức : (7C2x1C8x1C3)/(4C18)^3

Mình xin hỏi đáp án (a) hay đáp án (b) và tại sao cái còn lại nó sai ạ

p/s Mình chỉ mới bước vào chương này, rất hứng thú với tổ hợp xác suất, chưa nắm rõ cơ bản nhưng mình thấy có nhiều người đáp án giống mình, nên nếu có gì hiểu sai cơ bản mong các bạn góp ý nhẹ tay ạ :(
Đáp án a nhé!
Ở đáp án b đã áp dụng công thức nhân xác suất nhưng ta chỉ áp dụng công thức này khi đó là các biến cố độc lập
 
Top Bottom