Toán 11 Xác suất chọn 3 em học sinh

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chọn bất kì 3 học sinh trong số 50 học sinh: [tex]C^3_{50}[/tex]
Vậy $n(\Omega)=C^3_{50}$
$A$: Biến cố chọn được 3 em mà không có cặp anh em sinh đôi
[tex]\overline{A}[/tex] : Biến cố chọn được 3 em mà có cặp anh em sinh đôi
Ta có:
Chọn 1 cặp sinh đôi có 4 cách
Chọn 1 người còn lại có: $C^1_{48}=48$ cách
Hay $n(\overline{A})=4.48=192$
Vậy [tex]P(A)=1-P(\overline{A})=1-\frac{192}{C^3_{50}}=\frac{1213}{1225}[/tex]
 
Top Bottom