xác suất cần tìm

C

caocao_latre10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ghế dài có 6 học sinh. Học sinh mang áo trắng có số thứ tự là 4. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong các học sinh đó. Xác suất học sinh có số thứ tự nhỏ hơn số thứ tự của học sinh mang áo trắng đã chọn là:
  • 0,3
  • 0,2
  • 0,5
  • 0,4
:)>-:confused:. phải làm thế nào ,chỉ có học sinh áo trắng hay phải giả sử
 
C

cuinhungpro

0,5 bạn à vì ta có [TEX]|\Omega|=C_6^1=6[/TEX]
Ta gọi biến cố A :"là số học sinh có số thứ tự trước số 4"
n(A)=3(1,2,3)
[TEX]P(A)=\frac{|\Omega_{(A)}|}{|\Omega|}=\frac{3}{6}=0.5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom