Toán 11 Xác suất ( cần gấp mong mọi người giúp ạ )

Trúc Đặng

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2016
12
1
31
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Bạn hãy tính xác suất để một học sinh không học bài và làm bài thi môn Toán bằng cách chọn đáp án ngẫu nhiên không bị điểm liệt. Biết rằng điểm liệt là 1.0 điểm; 1 câu đúng/0.2 điểm.
2.Bạn hãy tính xác suất để một học sinh không học bài và làm bài thi môn Toán bằng cách chọn đáp án ngẫu nhiên đạt điểm 5. Biết rằng điểm liệt là 1.0 điểm; 1 câu đúng/0.2 điểm.
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
1) +) Xác suất không đúng câu nào là: (34)50(\frac{3}{4})^{50}
+) Xác suất chỉ đúng 1 câu là: (34)49×14(\frac{3}{4})^{49} \times \frac{1}{4}
+) Xác suất chỉ đúng 2 câu là: (34)48×(14)2(\frac{3}{4})^{48} \times (\frac{1}{4})^{2}
+) Xác suất chỉ đúng 3 câu là: (34)47×(14)3(\frac{3}{4})^{47} \times (\frac{1}{4})^{3}
+) Xác suất chỉ đúng 4 câu là: (34)46×(14)4(\frac{3}{4})^{46} \times (\frac{1}{4})^{4}
+) Xác suất chỉ đúng 5 câu là: (34)45×(14)5(\frac{3}{4})^{45} \times (\frac{1}{4})^{5}
=>Xác suất học sinh bị điểm liệt là P(A)=(34)50+(34)49×14+(34)48×(14)2+(34)47×(14)3+(34)46×(14)4+(34)45×(14)5P(\overline{A})=(\frac{3}{4})^{50}+(\frac{3}{4})^{49} \times \frac{1}{4}+(\frac{3}{4})^{48} \times (\frac{1}{4})^{2}+(\frac{3}{4})^{47} \times (\frac{1}{4})^{3}+(\frac{3}{4})^{46} \times (\frac{1}{4})^{4}+(\frac{3}{4})^{45} \times (\frac{1}{4})^{5}
=>Xác suất học sinh không bị điểm liệt là P(A)=1P(A)P(A)=1-P(\overline{A})
2)Xác suất học sinh đạt điểm 5 là P(A)=(34)25×(14)25P(A)=(\frac{3}{4})^{25} \times (\frac{1}{4})^{25}
 
Top Bottom