Toán 11 Xác suất 11

phamthiminhthu07112001

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2020
6
0
1
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, mọi người chỉ em cách làm bài này với ạ. Em cảm ơn rất nhiều:Tonton1
Thành lập những số điện thoại gồm 6 chữ số. Tính xác suất trong các trường hợp sau:
a) Số điện thoại có các chữ số khác nhau
b) Số điện thoại có đúng một số 2
c) Số điện thoại có các chữ số khác nhau trong đó có số 1 và số 2
d) Số điện thoại có ba số 1 và hai số 2
e) Số điện thoại có số sau lớn hơn số trước
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người ơi, mọi người chỉ em cách làm bài này với ạ. Em cảm ơn rất nhiều:Tonton1
Thành lập những số điện thoại gồm 6 chữ số. Tính xác suất trong các trường hợp sau:
a) Số điện thoại có các chữ số khác nhau
b) Số điện thoại có đúng một số 2
c) Số điện thoại có các chữ số khác nhau trong đó có số 1 và số 2
d) Số điện thoại có ba số 1 và hai số 2
e) Số điện thoại có số sau lớn hơn số trước
[tex]n(\Omega)=6^{10}[/tex]
a) Gọi $A$: "Số điện thoại có các chữ số khác nhau"
[tex]\Rightarrow n(A)=A_{10}^{6}=210 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{175}{69984}[/tex]
b) Gọi $B$: "Số điện thoại có đúng một số 2"
[tex]\Rightarrow n(B)=6.5^9 \\ \Rightarrow P(B)=\left ( \frac{5}{6} \right )^9[/tex]
c) Gọi $C$: "Số điện thoại có các chữ số khác nhau trong đó có số 1 và số 2"
[tex]\Rightarrow n(C)=6.5.A_{8}^{4}=\frac{175}{209952}[/tex]

Mình làm mẫu 3 phần rồi nha :3
Còn lại tương tự :D
 
Top Bottom