Xác suất 11

K

konghiduocten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Gieo 3 đồng xu cân đối và đồng chất. Tính xác suất:
a) Có đúng 1 đồng xu sấp
b) Có ít nhất 1 đồng xu sấp

Bài 2. Gieo 2 con súc sắc cân đối và đồng chất 2 lần. Gọi các biến cố lần lượt là:
A:" Tổng số chấm trên mặt xuất hiện của 2 con súc sắc bằng 7"
B:" Tổng số chấm trên mặt xuất hiện của 2 con súc sắc là số chẵn"
C:" Có ít nhất 1 con súc sắc xuất hiện mặt 4 chấm"
Tính:
a) P(A), P(B), P(C)
b) P(A.C)
c) Hỏi biến cố A và C có độc lập với nhau?


Bạn nào giúp mình với ạ
 
E

eye_smile

Bài 1:

Gieo 3 đồng xu cân đối và đồng chất có 2 kết quả là S và N.

\Rightarrow $n(\Omega)=2.2.2=8$

a, Có đúng 1 đồng xu S. 2 đồng còn lại là N

\Rightarrow $n(A_1)=3$ \Rightarrow $P(A_1)=...$

b, Có ít nhất 1 đồng xu S.

Cả 3 đồng xu đều N \Rightarrow 1 cách

\Rightarrow Có ít nhất 1 đồng xu S là 7 cách

\Rightarrow $n(A_2)=7$

\Rightarrow $P(A_2)=...$

 
Top Bottom