xác suất 11

C

cuimuoimuoi_1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 8 quả cân có trọng lượng lần lượt là 1kg,2kg,3kg,4kg,5kg,6kg,7kg và 8kg. Chọn ngẫu nhiên 3 quả cân trong số đó , tính xác suất để 3 quả cân được chọn có trọng lượng không vượt quá 9kg.
Cầu: chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên bé hơn 100, tính xác suất để số đó:
a) chia hết cho 3
b) chia hết cho 5
c) chia hết cho 7
câu 3: gieo một con súc sắc cân đối 5 lần . Gọi X là số lần xuất hiện mặt 4 chấm
a) lập bảng phân bố xác suất của X
b) tính kì vọng, phương sai, độ lệch chuẩn của X
c) tính xác suất để con súc sắc xuất hiện mặt 4 chấm ít nhất 3 lần
d) tính xác suất để con súc sắc xuất hiện mặt 4 chấm không vượt quá 3 lần
~~~~~~giup1 tớ với, cảm ơn mn nhiều~~~~~~~
 
N

nguyenbahiep1

câu 1: cho 8 quả cân có trọng lượng lần lượt là 1kg,2kg,3kg,4kg,5kg,6kg,7kg và 8kg. Chọn ngẫu nhiên 3 quả cân trong số đó , tính xác suất để 3 quả cân được chọn có trọng lượng không vượt quá 9kg.


câu 1 do ko quan tâm đến thứ tự khi lấy ra nên

[laTEX]|\Omega| = C_8^3 = 56[/laTEX]

A = (1,2,3) (1,2,4) (1,2,5) (1,2,6) (1,3,4) (1,3,5) (2,3,4)

có 7 trường hợp vậy

[laTEX]P_A = \frac{|\Omega_A|}{|\Omega|} = \frac{7}{56} = 0,125[/laTEX]
 
Top Bottom