xác minh giúp mình bài này!!!

L

longroos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ab(x^2+y^2) +xy(a^2+b^2)=ab cho biết x,y khác 0 và x+y =1
Bài làm

1)
ab(x^2+y^2) +xy(a^2+b^2)=ab
ab(x+y)^2 +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
ab +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
=>xy(a+b)^2 - 4abxy = 0
xy[(a+b)^2 - 4ab] = 0
xy(a^2+2ab+b^2 - 4ab) = 0
xy(a-b)^2 = 0
mà x,y khác 0 suy ra xy khác 0
=> (a-b)^2=0 => a-b=0 => a=b


Đúng không hả các bạn bài mình giải đúng chớ. Mình chắc chắn 100% bài mình giải đúng mà thầy mình nói mình giải sai. Không hiểu nổi tuy bài mình có hơi dài nhưng nó vẫn đúng

Đặt nhân từ chung là sao : phần này:
ab(x+y)^2 +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
ab +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
vì x+y=1 nên mình suy ra được vậy bạn hỉu không
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

ab(x^2+y^2) +xy(a^2+b^2)=ab
ab(x+y)^2 +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
ab +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
=>xy(a+b)^2 - 4abxy = 0
xy[(a+b)^2 - 4ab] = 0
xy(a^2+2ab+b^2 - 4ab) = 0
xy(a-b)^2 = 0
mà x,y khác 0 suy ra xy khác 0
=> (a-b)^2=0 => a-b=0 => a=b
phần mình bôi đỏ ấy
sao tự nhiên bạn lại đặt làm nhân tử chung
 
C

connhikhuc

1) ab(x^2+y^2) +xy(a^2+b^2)=ab cho biết x,y khác 0 và x+y =1
Bài làm

1)
ab(x^2+y^2) +xy(a^2+b^2)=ab
ab(x+y)^2 +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
ab +xy(a+b)^2 - 4abxy =ab
=>xy(a+b)^2 - 4abxy = 0
xy[(a+b)^2 - 4ab] = 0
xy(a^2+2ab+b^2 - 4ab) = 0
xy(a-b)^2 = 0
mà x,y khác 0 suy ra xy khác 0
=> (a-b)^2=0 => a-b=0 => a=b


Đúng không hả các bạn bài mình giải đúng chớ. Mình chắc chắn 100% bài mình giải đúng mà thầy mình nói mình giải sai. Không hiểu nổi tuy bài mình có hơi dài nhưng nó vẫn đúng
hay nhỉ! anh cũng làm ra kết quả như vậy mà :D










:khi (186):
 
L

longroos

cảm ơn các bạn vụ này mình phải kiện ông thầy mới được lý thuyết mình đúng không phải 1 lời nói sai là bài mình sau được đúng không nào

Đồng ý không các bạn nếu đồng ý thì cho mình một nút cảm ơn nha
 
Top Bottom