Vật lí 10 Xác định xung lượng

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
Từ độ cao 20m, một viên bi khối lượng 10g rơi tự do vs gia tốc [tex]10 m/s^{2}[/tex] xuống tới mặt đất và nằm yên tại đó. Xác định xung lượng của lực do mặt đất tác dụng lên viên bi khi chạm đất.
chọn chiều chuyển động rơi của viên bi là chiều dương
t= căn[tex]\frac{2h}{g}[/tex] = căn[tex]\frac{2.20}{10}[/tex] = 2 s
v=a.t=10.2=20 m/ s
xuống tới mặt đất và nằm yên tại đó v'=0
áp dụng BĐT động lượng
[tex]\Delta P=Ps-Pt[/tex] = 0.01.0-0.01.20= -0.2 N.s
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom