Vật lí 11 Xác định vị trí M

mangthithuyduyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
7
2
21
Cho q1=1nC,q2=6nC đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 10cm. Xác định vị trí M sao cho vtEM=3vtE2
theo đề ta có vectoEM=3vectoE2
theo quy tắc cộng vecto [tex]\rightarrow[/tex] vectoEM cùng chiều và cùng phương với 3vectoE2
Mà q1cùng dấu q2 [tex]\rightarrow[/tex] M nằm trong q1 và q2
về độ lớn EM=3E2[tex]\rightarrow[/tex] (1)
PHƯƠNG TRÌNH (2)r1+r2=10
giải ra r1=1.9
r2=8.09
k biết có đúng k nha theo mình nghĩ là vậy
 
Top Bottom