Toán 9 xác định vị trí điểm D để diện tích tam giác BDE lớn nhất.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
20
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
cho tam giác ABC, một đường thẳng đi qua điểm D thuộc cạnh ab song song với BC cắt AC tại E. xác định vị trí điểm D để diện tích tam giác BDE lớn nhất.
Mọi người giúp đỡ mình với.
Bạn tham khảo hình này nhé!
upload_2019-8-21_15-6-7.png
Nguồn: h o c 2 4
 
  • Like
Reactions: iiarareum

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
d(A,BC)=h
d(E,AB)=h1
h1/h=AD/BC
BD=AB-AD=x
h1=h(AB-x)/BC=m-k.x
(k,m: hang so)
k=AB.h/BC; m=h/BC
m/k=AB
h1.x=S∆BDE
h1.x=x(m-kx)
S∆bdemax =>[x(m-kx) ] max
<=>[-kx^2+mx) ]max
=>x=m/(2k)=AB/2
=>D trung diem AB
 
Top Bottom