Vật lí 10 Xác định vị trí của vật

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chất điểm chuyển động trên trục Ox có phương trình chuyển động là: x = -15 + 10t (x tính bằng m và t tính bằng giây)
a) Hãy cho biết vị trí của vật khi xuất phát và vận tốc chuyển động của xe . Xe chuyển động theo chiều dương hay ngược chiều dương của trục Ox?
Xác định vị trí của vật tại thời điểm t = 24s và quãng đường vật đi được trong 24s đó
Mình chưa hiểu lắm cái ngược vs cái chiều dương í , mình hơi bối rối bài này . Mong mn giúp mình bài này . cảm ơn mn nhìu ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Một chất điểm chuyển động trên trục Ox có phương trình chuyển động là: x = -15 + 10t (x tính bằng m và t tính bằng giây)
a) Hãy cho biết vị trí của vật khi xuất phát và vận tốc chuyển động của xe . Xe chuyển động theo chiều dương hay ngược chiều dương của trục Ox?
Xác định vị trí của vật tại thời điểm t = 24s và quãng đường vật đi được trong 24s đó
Mình chưa hiểu lắm cái ngược vs cái chiều dương í , mình hơi bối rối bài này . Mong mn giúp mình bài này . cảm ơn mn nhìu ạ
Vật chuyển động theo chiều dương của trục Ox
Vị trí của vật tại thời điểm t=24s
x=-15+10.24=225 (m)
s=10.24=240 (m)
 
Top Bottom