Toán 8 Xác định vị trí của đường thẳng d

longtuphe

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng chín 2018
56
3
26
Quảng Nam
THCS Điện Thắng Nam

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đặt [tex]AB=a;AC=b =>BC=\sqrt{a^2+b^2}[/tex]
theo ta let: [tex]\frac{BM}{AB}=\frac{MN}{AC}=\frac{BN}{BC}[/tex]
[tex]\frac{CP}{AC}=\frac{NP}{AB}=\frac{CN}{BC}=1-\frac{BN}{BC}[/tex]
[tex]\frac{NP}{AB}+\frac{MN}{AC}=1<=>\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/tex] [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}\geq 2\sqrt{\frac{xy}{ab}}=>1\geq 2\sqrt{\frac{xy}{ab}}<=>xy\leq \frac{ab}{4}=\frac{S_{ABC}}{2}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]\frac{x}{a}=\frac{y}{b}[/tex]
bài này không có số liệu cụ thể nên chỉ tìm được tỉ lệ theo cạnh thôi nha.
 
Top Bottom