Xác định vị trí của cát tuyến AMN sao cho tổng AM + AN đạt GTNN

K

kiemkhach1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A bên ngoài $(O)$ vẽ 2 tiếp tuyến AB , AC đến đường tròn ; vẽ cát tuyến AMN . gọi E là trung điểm của MN , dường thẳng CE cắt $(O)$ tại I .
a. cm tứ giác OECA nội tiếp
b. cm $\widehat{AOC} = \widehat {BIC} $
c.cm $BI//MN$
d.xác định vị trí của cát tuyến AMN sao cho tổng AM + AN đạt GTNN
giúp mình câu d vì dạng này lạ hihi thanks mọi người đã ghé top
 
L

letsmile519

d)
Đội 4:

A là điểm cố định ((chắc vậy !)

mình nghĩ là bài này nhầm đề , tìm giá trị lớn nhất mới đúng vì:

AM+AN=2AE

Xét tam giác vuông AEO -> AE\leqAO

\Rightarrow Gía trị lớn nhất của AM+AN=2AO khi Cát tuyến AMN trùng với AO

Nếu như theo đề bài tìm GTNN

-> $AO^2-OE^2=AE^2$
để AE nhỏ nhất 0 -> OE lớn nhất -> O=R <-> Cát tuyến AMN là tiếp tuyến của (O) Khi đó M trùng N
 
Top Bottom