Vật lí 11 Xác định veto cường độ điện trường

Xuxizuri

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2021
35
33
21
20
Hà Tĩnh
Nghi Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tại điểm A trong không khí có đặt điện tích q_{1} = - 6.10 ^ - 7 * C
a. Xác định vecto cường độ điện trường do điện tích này gây ra tại điểm M cách A một khoảng 30 cm.
.b) Đặt điện tích q_{2} = 8.10 ^ - 7 C tại điểm B cách A một khoảng 20 cm. Xác định lực tương tác giữa hai điện tích.
E cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Tại điểm A trong không khí có đặt điện tích q_{1} = - 6.10 ^ - 7 * C
a. Xác định vecto cường độ điện trường do điện tích này gây ra tại điểm M cách A một khoảng 30 cm.
.b) Đặt điện tích q_{2} = 8.10 ^ - 7 C tại điểm B cách A một khoảng 20 cm. Xác định lực tương tác giữa hai điện tích.
E cảm ơn ạ
a) [tex]E = \frac{k.q}{r^{2}}[/tex]
b) [tex]F = \frac{k.q_{1}.q_{2}}{r^{2}}[/tex]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom